Cách Vận Hành Và Bảo Trì Máy Chà Nhám Thùng

https://cnchoangcuong.com/?p=2993&preview=true

Cách vận hành an toàn thông thường :

1. Người vận hành phải làm quen với các biện pháp phòng ngừa về hiệu suất, sử dụng và vận hành của máy trước khi vận hành. Nghiêm cấm người không hiểu máy sử dụng để vận hành máy.
2. Người điều khiển không được mặc quần áo dễ bị vướng vào máy (như  quần áo rộng, v.v.) Người tóc dài nên uốn tóc lên hoặc đội mũ . Nghiêm cấm đeo găng tay để vận hành máy.
3. Thiết bị an toàn trên máy chà nhám, vui lòng không tháo dỡ thiết bị một cách ngẫu nhiên và không đặt bất kỳ vật dụng không hoạt động nào trên bàn làm việc, như cờ lê, v.v., để tránh các vật lạ gây nhiễu và gây hư hỏng cho máy.
4. Trước khi bật công tắc nguồn, đảm bảo rằng tất cả các công tắc đều ở vị trí TẮT. Trước khi hoạt động bình thường, hãy kiểm tra độ sạch và độ sắc nét của đai mài mòn và kiểm tra xem hướng lắp đặt của đai mài mòn có đúng không (mũi tên ở mặt sau của đai mài mòn có cùng hướng với bánh xe cao su không) , Liệu các thông số kỹ thuật của đai mài mòn có phù hợp hay không, liệu độ rung của đai mài mòn có ở mức vừa phải hay không, độ đàn hồi của đai mài mòn có vừa phải hay không, liệu quỹ đạo chạy của băng tải có ở mức vừa phải hay không, liệu độ đàn hồi của băng tải có vừa phải hay không và liệu lưỡi dao có được lắp đặt đúng không.

5. Không được tháo tất cả các nắp bảo vệ trước khi xử lý. Trước tiên, bạn phải xác định xem kích thước của gỗ có nằm trong phạm vi xử lý của máy hay không và điều chỉnh độ dày xử lý chính xác. Nếu gỗ quá dày, nó sẽ làm cho băng tải bị kẹt và gãy. Nó có thể được sử dụng để chà nhám gỗ chẵn và gỗ mỏng, và không thể được sử dụng để điều chỉnh ngang của uốn gỗ, và không thể xử lý gỗ hình tam giác, kim cương . Cần lưu ý rằng không thể có phụ kiện kim loại trên phôi để tránh làm hỏng máy.

6. Trong quá trình hoạt động bình thường, vui lòng chú ý đến tải điện của ampe kế bất cứ lúc nào để tránh máy bị vấp hoặc giấy nhám bị quá tải do quá tải máy, có thể làm cho đai cát bị nứt hoặc vỡ. Phương pháp khắc phục: 1 làm chậm tốc độ của đai chà nhám, 2 thay thế giấy nhám thô, 3 nâng vị trí của trục cao su hoặc tấm chà nhám để giảm lượng chà nhám.

7. Khi người vận hành đang làm việc, một khi phôi được đặt trên băng chuyền, cả hai tay phải rời khỏi ngay lập tức và phôi phải được phân bố đều trên băng chuyền.

8. Việc điều chỉnh trên và dưới của bàn máy chà nhám được thực hiện bởi bộ điều khiển nâng kỹ thuật số . Nghiêm cấm điều chỉnh bảng vượt quá phạm vi điều chỉnh của bộ điều khiển. Điều chỉnh tốc độ thay đổi, tốc độ nên được điều chỉnh trong khi máy đang chạy.

9. Sau khi hoàn thành công việc, hãy chắc chắn làm sạch vị trí bên trong của máy. Khi vệ sinh bên trong, hãy nhớ tháo giấy nhám. Khi hoàn tất vệ sinh, hãy lắp lại giấy nhám. Nên thư giãn đai cát sau khi công việc kết thúc, để tránh đai cát ở trạng thái kín trong một thời gian dài và gây thư giãn dần dần.

10. Nhân viên mới phải được đào tạo trước khi họ có thể vận hành máy. Trước khi nhân viên hoàn toàn quen thuộc với hiệu suất của máy, một nhân viên mới phải đi cùng công việc và không được vận hành một mình.

Cách Bảo Trì Máy Chà Nhám Thùng :

1. Thay dầu một lần trong ba tháng đầu của bộ giảm tốc, sau đó thay dầu sau mỗi 2000 giờ hoạt động.nên được thêm vào dầu mỗi bộ phận chuyển động của máy mỗi tháng một lần.
2. Băng tải không được quá chặt, nếu không trục băng tải sẽ bị biến dạng và gãy, làm giảm tuổi thọ của băng tải.
3. Máy nên tránh ánh nắng trực tiếp, nếu không, lớp phủ UV sẽ khô trên trục phủ, sẽ làm hỏng trục phủ.(máy chà nhám thùng lót sơn)

4. Nếu trục bị hỏng nhanh chóng, vui lòng thay thế bột bả bằng lực ăn mòn yếu hơn.
5. Làm sạch ống hút  bụi và nắp bụi.
6. Làm sạch tấm áp suất và trục áp lực … sử dụng bàn chải cứng và giẻ lau.
7. Làm sạch băng tải · Xả nước trong bộ lọc không khí.
8. Làm sạch bề mặt kính điện … Lau bằng ống kính và miếng vải cotton mềm.

9. Làm sạch bụi tích tụ bên trong và xung quanh máy.
10. Làm sạch bụi trên vít nâng và xích của bàn làm việc.
11. Hệ thống an toàn Trước khi khởi động máy, đảm bảo kiểm tra xem tất cả các công tắc an toàn có bình thường không.
12.kiểm tra hệ thống phanh mỗi tuần để ngăn chặn “dừng khẩn cấp” được thực thi.

Để duy trì hiệu suất và hiệu quả của máy, công việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên là không thể thiếu. Nhưng hãy chú ý đến hai điểm sau: 1. Trước khi bảo trì hoặc sửa chữa, hãy nhớ tắt nguồn điện chính. 2. Nếu một trong những ròng rọc giống nhau bị hỏng và cần được thay thế, hãy chắc chắn thay thế các đai khác treo trên cùng một ròng rọc cùng một lúc.

Để biết thêm các thiết bị và giải pháp chà nhám máy chà nhám thùng chất lượng cao, xin vui lòng alo tư vấn miến phí: 0818221996.0348418766 (MR:Hỷ)

Về công ty TNHH XNK máy chế biến gỗ hoàng cường Đội ngũ kỹ thuật tốt, nghiêm ngặt và tỉ mỉ, tư vấn trước bán hàng hoàn hảo, hỗ trợ bán hàng, hệ thống đảm bảo dịch vụ sau bán hàng, để cung cấp cho người dùng các giải pháp tự động hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo