khám phá về máy chà nhám thùng

https://cnchoangcuong.com/?p=7423&preview=true

Chức năng của máy chà nhám thùng là gì Máy chà nhám thùng là một thiết bị chế biến gỗ thường được sử dụng, như tên gọi của nó, tên của máy chà nhám thùng dùng để chỉ việc xử lý bề mặt gỗ bằng giấy nhám. Nhưng vai trò của máy chà nhám thùng băng rộng hiện đại không chỉ là chà nhám bề mặt gỗ mà nó còn có rất nhiều chức năng, hôm nay tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn máy chà nhám thùng dùng để làm gì và chức năng của máy chà nhám thùng là gì?

1. Máy chà nhám thùng gỗ là gì?
1. Máy chà nhám thùng là một thiết bị chế biến gỗ thường được sử dụng, như tên cho thấy, tên của máy chà nhám thùng dùng để chỉ việc xử lý bề mặt gỗ bằng giấy nhám. Máy chà nhám chế biến gỗ với hệ thống cấp liệu tự động, được gọi là máy chà nhám thùng hoặc máy chà nhám băng thông rộng trong ngành máy móc chế biến gỗ, là nhà sản xuất máy chế biến gỗ, chủ yếu cho ngành chế biến ván gỗ, công nghiệp chế biến ván sàn, chế biến thủ công mỹ nghệ gỗ tre, chà nhám tre thiết bị do doanh nghiệp chế biến đồ chơi bằng gỗ phát triển đặc biệt có đặc điểm vận hành đơn giản, mức độ tự động hóa cao, hiệu quả sản xuất cao, công nghệ hoàn thiện và ổn định, cơ sở vật chất hỗ trợ hoàn chỉnh, có thể kết nối hoàn hảo với dây chuyền sản xuất tự động để tạo thành các dây chuyền sản xuất tự động khác nhau.
2. Hiện nay, ngày càng có nhiều máy chà nhám thùng nước ngoài thay thế quá trình bào. Chà nhám không chỉ có thể làm giảm đáng kể hiện tượng rách gỗ, rách nút và hư hỏng bề mặt do máy bào gây ra mà còn giảm 5-10% kích thước của phôi, khắc phục nhược điểm của máy bào không an toàn và tiếng ồn lớn.
3. Máy chà nhám thùng thông thường có cấu hình công suất thấp, khung tương đối nhẹ, kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, lực chà nhám của con lăn chà nhám tương đối nhỏ, dễ hỏng hóc do hoạt động quá tải, nhưng giá thành tương đối thấp, phù hợp với các cơ sở nhỏ. quy mô sản xuất. Máy chà nhám thùng  hạng nặng có cấu hình công suất lớn, khung máy dày, model to và nặng, trục chà nhám lớn lực chà nhám lớn, bền bỉ nhưng giá thành cao hơn loại thông thường khoảng 30%. , phù hợp với sản xuất quy mô lớn.

https://sosn.com.vn/product/may-cha-nham-thung-2-truc-1000mm-cao-cap-r-rp1000/
Máy Chà Nhám Thùng 2 Trục 1000MM Cao Cấp R-RP1000

Thứ hai, đặc điểm của máy chà nhám thùng :
Máy chà nhám thùng được đặc trưng bởi khả năng thích ứng mạnh mẽ, có thể cải thiện độ chính xác về kích thước của phôi và độ nhám bề mặt của phôi; nó có thể xử lý phôi có chiều rộng lớn và phôi hẹp; nó có thể xử lý các mặt phẳng khác nhau và cũng có thể xử lý các bề mặt cong khác nhau; có thể được sử dụng trong sản xuất hàng loạt cũng như sản xuất hàng loạt nhỏ. Đặc biệt sau khi sản phẩm gỗ đã hoàn thành công đoạn lắp ráp và bước vào công đoạn xử lý bề mặt, máy chà nhám thùng thường được sử dụng làm công cụ chà nhám. Máy chà nhám có thể thay thế mài thủ công và nâng cao hiệu quả công việc, nhưng các yêu cầu xử lý riêng lẻ vẫn không thể thay thế các thao tác thủ công.

3. Chức năng của máy chà nhám thùng là gì:
1. Chà nhám độ dày cố định: Quá trình chà nhám để cải thiện độ chính xác độ dày của phôi. Ví dụ: nền phôi gỗ cần được chà nhám với độ dày cố định trước khi đánh 
2. Chà nhám bề mặt: đề cập đến quá trình chà nhám giúp cải thiện chất lượng bề mặt và loại bỏ đều một lớp cát trên bề mặt ván để loại bỏ các đường dao do quá trình trước để lại, để bề mặt ván đẹp và mịn .Nó cũng được sử dụng cho veneering và nhuộm, in ấn, sơn.
3. Chà nhám: là quá trình chà nhám giúp cải thiện độ nhám của mặt sau tấm trang trí nhằm đảm bảo độ bền liên kết giữa tấm trang trí (veneer) và vật liệu nền.

Thứ tư, việc sử dụng máy chà nhám thùng nên lưu ý :
Máy chà nhám thùng  thường tiếp xúc với bụi mài mịn của gỗ, mô tơ tích tụ bụi lâu ngày sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và tuổi thọ của mô tơ; dăm gỗ tích tụ trong đồng Tấm của công tắc đảo chiều ở cuối rôto dễ bị cacbon hóa do nhiệt độ cao, tạo thành bột cacbon, tích tụ nhiều sẽ gây đoản mạch giữa các tấm đồng của công tắc đảo chiều, gây cháy rôto. Vì vậy, hãy luôn dọn sạch mùn cưa trong máy chà nhám thùng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo