Tình hình các đại lý đồ nội thất trung quốc 2019

Tình hình các đại lý đồ nội thất trung quốc 2019

Trong những năm gần đây, thị trường đồ nội thất yếu và tăng trưởng yếu về trong nước trung quốc . điều này đã khiến nhiều đại lý đóng cửa hàng và thậm chí thay đổi nghề nghiệp. Tuy nhiên, nhiều đại lý đồ nội thất vẫn dẫn đầu với những lợi thế vô song. Vậy, tại sao họ có thể sống tốt?


Để khám phá vấn đề này, cũng cần phải hiểu áp lực đối với các đại lý đồ nội thất phải đối mặt với “ba ngọn núi lớn”.

1, chi phí cao trong một thời gian dài

Cho thuê cửa hàng và trang trí là chi phí hoạt động lớn nhất cho các đại lý đồ nội thất. Ngoài ra, cũng có nhiều áp lực từ việc sử dụng tiền, chẳng hạn như chi phí nhân sự tăng, hàng tồn kho áp lực tiền mặt, rủi ro hoàn trả kênh, cạnh tranh về giá, v.v., chi phí hoạt động vẫn cao và lợi nhuận ngày càng thấp hơn.

Đồng thời, Red Star Macalline, thực sự và các đại gia chuỗi cửa hàng đồ nội thất khác, vẫn đang mở rộng điên rồ. Điều này đã dẫn đến thặng dư ngày càng nhiều, các cửa hàng có tỷ lệ trống cao hơn và cao hơn đã không giảm tiền thuê, nhưng tiếp tục tăng giá thuê, lưu lượng hành khách liên tục bị phân tán, chi phí cao khiến các đại lý nội thất gặp khó khăn Sau đó, cho đến khi cánh cửa được đóng lại.

Tình hình các đại lý đồ nội thất trung quốc 2019
Tình hình các đại lý đồ nội thất trung quốc 2019

2, lưu lượng hành khách gặp nhiều đánh chặn

Trước hết, đó là đánh chặn ngược dòng. Tỷ lệ phòng bìa cứng sẽ chỉ phát triển ngày càng lớn hơn. Việc trang trí tốt cho các công ty bất động sản có thể đạt được mục tiêu của một điểm dừng, một túi túi. Hãy nhớ rằng, đây không phải là một khẩu hiệu, mà là một mô hình dịch vụ đã được hiện thực hóa và nội thất tùy chỉnh (nhà bếp) , phòng tắm, tủ quần áo, vv), đồ nội thất sự kiện và thậm chí cả phụ kiện lắp ráp mềm.

Thứ hai là chuyển hướng thương mại điện tử. Với sự thâm nhập liên tục của thương mại điện tử và sự cải tiến của chuỗi công nghiệp hỗ trợ chung như R & D, sản xuất, hậu cần, lắp đặt và hậu mãi, giá thương mại điện tử minh bạch và sản phẩm rất phong phú. Lăn xuống dòng đã trở thành tiêu chuẩn.

Thứ ba là cài đặt vội vàng. Với sự phát triển của thị trường, toàn bộ lắp ráp đã trở thành một xu hướng không thể đảo ngược. Sự gia tăng của toàn bộ gói là một cơn sốt đối với dòng chảy của các đại lý đồ nội thất truyền thống.

3. Sức mua của người tiêu dùng sụt giảm

Ngành nội thất đã trải qua một thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng cùng với sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, với sự ra đời của các chính sách kiểm soát vĩ mô, sức nóng của thị trường bất động sản đã tạm thời giảm xuống. Do đó, hầu hết người tiêu dùng đã giảm ý định tiêu dùng vì đầu tư vào bất động sản cao và tiền ngày càng ít đi. Với sự gia tăng chi phí sinh hoạt, xu hướng này sẽ dần mở rộng.

“Ba ngọn núi lớn” này đối với các đại lý đồ nội thất là đóng cửa hàng, ít giao thông và khó tồn tại. Vậy, trong thị trường này nơi tăng trưởng yếu, loại đại lý nào có thể tồn tại mà vẫn sống tốt?

Trong số đó, cốt lõi là khả năng dịch vụ chuyên nghiệp tích hợp.

Nếu sản phẩm nội thất là nhà vận chuyển, thì dịch vụ chất lượng cao là cốt lõi, và giá trị của đại lý nội thất là dịch vụ. Dịch vụ hậu cần, dịch vụ xử lý, dịch vụ lắp đặt, dịch vụ bảo trì, dịch vụ thị trường sau đổi mới và các dịch vụ đa chiều khác, để các đại lý đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình bán hàng, nhưng cũng là mắt xích quan trọng để các đại lý giành được khách hàng và giành được lời nói.

Đối với nhóm đại lý nhỏ hơn, hệ thống hậu mãi tự xây dựng có chi phí cao và thời gian dài, và cần cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Ngày nay, một số nền tảng dịch vụ nội thất như Cloud Camel Alliance đã xuất hiện trên thị trường. Nó sử dụng điện toán đám mây, dữ liệu lớn, AI và các công nghệ khác để cải thiện mức độ hoạt động của hậu cần, phân phối, lưu kho, lắp đặt và bảo trì ngành nội thất. Làm cho nó được tiêu chuẩn hóa, chuyên nghiệp, minh bạch và định hướng nền tảng, thực sự có thể làm cho các đại lý đồ nội thất trở thành chủ cửa hàng.

Trong tương lai, người tiêu dùng ngày càng chú ý đến mức độ dịch vụ. Các đại lý nội thất có thể tồn tại trong môi trường thị trường khốc liệt. Dịch vụ phải có khả năng theo kịp sự phát triển của thị trường, nếu không sẽ bị thị trường loại bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo