4 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG VỀ MÁY CƯA BÀN TRƯỢT

https://cnchoangcuong.com/product/may-cua-ban-truot-mj-45/

1906, Berlin, Đức: Để hoàn thành thiết kế nội thất của riêng mình, Wilhelm. Ông Odendo đã phát minh ra máy cưa bàn đẩy đầu tiên trên thế giới, giúp cưa gỗ nhanh và chính xác. Kể từ đó, máy cưa bàn trượt đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Hiện tại, máy cưa bàn trượt đầu tiên trên thế giới hiện đang được trưng bày tại Orupt. Máy cưa bàn trượt đầu tiên ở Trung Quốc là một loạt máy cưa bàn trượt  Odendo của Đức (ALTENDORF) được nhập khẩu từ các công ty thương mại trong những năm 1970. Từ máy  cưa đẩy tay đầu tiên trên thế giới đến máy cưa bàn CNC đầy đủ, ,máy cưa bàn trượt đẩy tay đã hơn 100 năm . Hiện tại, cấu trúc chính của máy cưa bàn trượt  bao gồm một bàn trượt, mặt bàn, một thanh ngang, một ghế trượt, một cưa chính, và một khe cưa.

Doanh  mục:
1 cấu trúc trục chính
2 Đặc điểm cấu trúc
3 vấn đề cần chú ý
4 bảo trì
1.Cấu Trúc Trục Chính:  

Phần chính của máy cưa bàn trượt  bao gồm thân máy, bàn, hướng dẫn cắt ngang dọc, cưa chính, cưa scribe, ổ đĩa, và tương tự. Cấu trúc và nguyên lý làm việc tương tự như máy cưa tròn thông thường, và có thể được sử dụng riêng như máy cưa tròn thông thường.
Cấu trúc của máy cưa bàn trượt
1. giá đỡ; 2. bộ phận cưa chính; 3. bộ phận cưa; 4. vách ngăn dẫn hướng bên; 5. bàn làm việc cố định; 6. bàn đẩy trượt; 7. hướng dẫn cưa xiên; 8. khung; Thiết bị hiển thị góc cưa; 10. Vách dẫn hướng bên.

Đặc điểm cấu trúc chính của máy cưa bàn trượt là sử dụng hai lưỡi cưa.
Máy cưa bàn trượt chính xác (2 cái)
Lưỡi cưa chính và lưỡi cưa. Khi cắt, cưa được cưa trước và một rãnh có độ sâu từ 1 đến 2 mm và chiều rộng dày hơn 0,1 đến 0,2 mm so với lưỡi cưa chính lần đầu tiên được cưa trên bề mặt đáy của tấm được xử lý để đảm bảo Cạnh của kerf không bị rách khi lưỡi cắt chính bị cắt, dẫn đến chất lượng cưa tốt. Lưỡi dao ghi chép có đường kính nhỏ, thường khoảng 120 mm và được điều khiển bởi một động cơ riêng biệt. Tốc độ lưỡi cưa thường trên 9000r / phút và tốc độ cắt thường là 56-60m / s. Lưỡi cưa của Scribe được yêu cầu căn chỉnh với lưỡi cưa chính trong cùng mặt phẳng thẳng đứng. Đường kính của lưỡi cưa chính & amp; 8943; thường là 300 đến 400 mm, được điều khiển bởi động cơ chính thông qua đai chữ V. Theo đường kính lưỡi cưa chính và loại tấm gia công, lưỡi cưa chính có thể được thay đổi bằng bánh xe tháp. Cấu trúc chuyển động của bánh xe tháp đơn giản và thuộc về công suất không đổi, phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của chế biến gỗ. Công suất của động cơ chính thường là 4 đến 9 kW. Để điều chỉnh tốc độ dễ dàng sử dụng đai V đặc biệt, đảm bảo rằng một đai duy nhất có thể đáp ứng việc truyền công suất cần thiết. Tốc độ quay của lưỡi cưa chính thường là 3000 ~ 6000r / phút, và khoảng cách giữa lưỡi cưa chính và lưỡi cưa thông thường là khoảng 100mm.

https://cnchoangcuong.com/product/may-cua-ban-truot-90-do-mj-90/
Máy cưa bàn trượt

 

Một đặc điểm cấu trúc chính khác của máy cưa bàn trươt  là lưỡi cưa nhỏ và lưỡi cưa chính được cố định, và bàn di chuyển làm bằng nhôm có thành viên tấm được xử lý được di chuyển tiến và lùi để nhận ra quá trình cưa. Do cấu trúc đặc biệt của tấm dẫn hướng của bàn di chuyển, việc đẩy và nạp thủ công là nhẹ và tiết kiệm lao động, và độ chính xác gia công cao.
thân máy của cưa bàn hầu hết được hàn bằng một tấm thép có độ dày từ 5 đến 6 mm. Nó ổn định và đẹp, và có thể đảm bảo rằng quá trình cưa sớm không tạo ra độ nghiêng và biến dạng. Bàn cố định được cố định trên đầu thân máy. Các mảnh được yêu cầu phải bằng phẳng và không bị biến dạng, và được cung cấp một hướng dẫn cắt dọc và một cơ chế điều chỉnh của chúng.

2 Đặc Điểm Cấu Trúc:

Bộ phận bàn di chuyển đẩy là bộ phận chính của máy cưa bàn đẩy, và nó cũng là bộ phận chính khác với máy cưa tròn thông thường. Bàn làm việc di chuyển bao gồm giá đỡ, thanh ray dưới, con lăn, bàn đẩy và các bộ phận khác, và các tính năng đáng chú ý của nó là: (1) Hoạt động nhẹ và tiết kiệm sức lao động, hành trình lớn, cắt và mài lớn; (2) rơ moóc ổn định và nhẹ được gắn, và hoạt động ổn định; (3) Cài đặt bàn di chuyển và lưỡi cưa chính có thể được điều chỉnh 45 độ, và máy cưa được mở rộng. Phạm vi sử dụng của máy cưa cũng được trang bị một thiết bị phay, có thể được sử dụng để xử lý rãnh và lưỡi và rãnh với chiều rộng 30-50MM.

Các đặc điểm hoạt động của máy cưa bàn trượt
Cưa bảng cắt tốt được cân bằng động hoặc cân bằng tĩnh. Trong trường hợp bình thường, nền tảng là không cần thiết và có thể được thêm vào trên một mặt phẳng. Trong quá trình gia công, phôi được đặt trên bàn di chuyển và bàn di chuyển được đẩy bằng tay để nhận ra chuyển động của cấp liệu. Hoạt động rất thuận tiện, và cần phải chú ý đến an toàn mọi lúc khi điều động và vận hành linh hoạt, để ngăn ngừa tai nạn.

Để cải thiện những thiếu sót trong thiết kế, một chiếc cưa bàn tốt được thiết kế. tổng công ty HOÀNG CƯỜN Chúng tôi đề nghị các sản xuất chính của máy cưa bảng áp dụng thiết kế CAD phổ biến quốc tế, thiết kế tối ưu, thiết kế động và tiến hành thử nghiệm trên cơ sở tóm tắt kinh nghiệm hiện có. Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của máy tính và ứng dụng của máy tính, công nghệ tính toán được sử dụng để tính toán ứng suất của bàn cưa trong các điều kiện ứng suất phức tạp khác nhau. Về mặt lưỡi cưa chính và lưỡi cưa thông minh, hình dạng không phức tạp và có thể được tính gần đúng như một cơ thể đàn hồi, và các đặc tính rung của ứng suất được tính toán, đồng thời, thẻ công nghệ phân tích thử nghiệm được khớp để có được các thông số phương thức và cải thiện độ chính xác của phép tính. Trên cơ sở này, có thể phát triển phần mềm thương mại để thiết kế và sản xuất cưa bàn đẩy, do đó có thể thiết kế và sản xuất một mức độ cao của cưa bàn trên cơ sở lý thuyết thực tế.

https://cnchoangcuong.com/product/may-cua-ban-truot-smv8d/
Hình bộ phận lưỡi cưa

 

3. Vấn Đề Cần Chú Ý:

1. Làm sạch bàn và mặt bàn xung quanh bàn cưa.
2. Kiểm tra xem lưỡi cưa có sắc không và kích thước của lưỡi cưa có nằm trên một đường thẳng không.
3. Máy thử: Thời gian khoảng 1 phút. Xem máy có chạy bình thường không. Kiểm tra hướng quay của lưỡi cưa để đảm bảo lưỡi cưa quay đúng hướng.
4. Đặt tấm đã chuẩn bị lên máy đẩy và điều chỉnh kích thước bánh răng.
5. Bắt đầu cắt.

Lưu ý:
A.Một tấm phải gần với khối và không di chuyển được;
B. Theo độ dày và độ cứng của tấm, điều chỉnh tốc độ cắt và đẩy máy ở tốc độ không đổi, không quá nhanh.
C. mở vật liệu nhỏ, các dải gỗ được ép và đẩy về phía trước.
D.Người vận hành  nên đeo khẩu trang, không thể đeo găng tay, không thể mặc quần áo rộng, không thể để tóc dài.
E Không trực tiếp lấy vật bằng tay với lưỡi cưa đang quay. Nếu cần, hãy sử dụng các phụ kiện dài khác để đẩy nó đi.
6. Nếu các góc của tấm bị lỗi, hãy xem xét thay thế lưỡi cắt.
7. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cắt, tắt nguồn điện và thực hiện 5S của bàn cưa và khu vực xung quanh.

Ngoài các nhiệm vụ điều khiển cần thiết, người điều khiển máy cưa bàn phải khắc phục tư thế đứng và uốn cong không thuận lợi trong thời gian dài, cũng như tác động lên cơ thể do môi trường làm việc xấu như nâng, rung và tiếng ồn. Ở vị trí bàn làm việc của thợ mộc, vấn đề mệt mỏi của công việc là đặc biệt nghiêm trọng. Sự mệt mỏi của công việc không chỉ làm giảm hiệu quả công việc mà còn gây ra lỗi của con người và chấn thương thắt lưng của người vận hành.

4.Bảo Dưỡng :

1. Theo khối lượng công việc, hoạt động loại làm sạch vệ sinh  bụi phải được thực hiện thường xuyên bên trong máy để đảm bảo tản nhiệt bình thường của động cơ;
2. Thường xuyên loại làm sạch máy  khỏi rãnh đẩy để đảm bảo bàn chạy trơn tru;
3. Thường xuyên kiểm tra dây đai và thấy rằng sự hao mòn phải được thay thế kịp thời;
4. Thường xuyên đổ đầy các bộ phận bôi trơn của thân máy  để đảm bảo sự ổn định và hoạt động yên tĩnh của thiết bị.

https://cnchoangcuong.com/?p=1226&preview=true
Bộ Bàn di chuyển

Về công ty TNHH XNK máy chế biến gỗ hoàng cường Đội ngũ kỹ thuật tốt, nghiêm ngặt và tỉ mỉ, tư vấn trước bán hàng hoàn hảo, hỗ trợ bán hàng, hệ thống đảm bảo dịch vụ sau bán hàng, để cung cấp cho người dùng các giải pháp tự động hoá

+ Tư vấn cái nhìn khái quát và chức năng của từng loại máy móc.
+ Cách vận hành máy móc hoạt động sao cho hiệu quả.
+ Giá cả hợp lí, chi phí tối ưu.
+ Luôn cập nhật máy móc mới cho Quý khách.

Mong được yêu cầu của bạn, đây sẽ là lần đầu tiên bạn đạt được sản xuất tự động, tiết kiệm lao động và hiệu quả!

mọi chi tiết xin liên hệ : 034.841.8766.  0818.221.996

Địa chỉ: 1/92 KP Ấp Hoà Lân .P.Thuận Giao.Thuận An .Bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo